SieuHoTro.Com
 
Home My Account Register Domain Transfer Domain Contact Us Whois Documentation
 
Forum Home Forum Home > Information Technology > Thủ thuật, mẹo vặt
  New Posts New Posts RSS Feed: Những "nghệ thuật tìm kiếm" với Google
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login
If this is your first visit, be sure to check out theForum by clicking the link above. You may have toregister before you can post: click the register link above to proceed. To start viewing messages, select the forum that you want to visit from the selection below.
ASG Vietnam

Những "nghệ thuật tìm kiếm" với Google

 Post Reply Post Reply
Author
ngaonline View Drop Down
Lieutenant
Lieutenant


Joined: 05 May 2011
Location: Linh Đàm_Hà Nội
Online Status: Offline
Posts: 50
  Quote ngaonline Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: Những "nghệ thuật tìm kiếm" với Google
    Posted: 18 May 2011 at 08:46

Tìm kiếm là một nghệ thuật và người tìm kiếm cũng là nghệ sỹ.

Trong thời buổi này, mỗi khi thắc mắc hay muốn tìm hiểu vấn đề nào đó thì hẳn Google sẽ trở thành lựa chọn đầu tiên của đa số người dùng máy tính. Tuy nhiên, làm thế nào để thu được kết quả nhanh chóng và chính xác lại không hề đơn giản. Teen hãy cùng chúng tớ khám phá 8 “nghệ thuật” sử dụng Google sau đây để nâng cao hiệu suất cho bản thân nhá!


Tìm kiếm theo trang: Hẳn bạn sẽ thấy nhiều website hỗ trợ tìm kiếm nội dung trong khuôn khổ trang bằng Google, nhưng cũng không ít địa chỉ khác lại không hỗ trợ. Mặc dù vậy, bạn vẫn có thể sử dụng trực tiếp Google bằng cách gõ thêm cụm “site: tên_trang_web” rất đơn giản, ví dụ: “điện thoại site: kenh14.vn”.


Tìm kiếm sản phẩm: Google Product Search vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng đó sẽ là cách tốt nhất cho bạn để tìm kiếm những mặt hàng mong muốn. Còn hiện tại, bạn có thể dùng cách chúng tớ đã nói ở phần trên, tức là tìm kiếm theo website cụ thể như muachung.vn, vatgia.com…


Xem giờ và thời tiết: Thêm một tính năng rất hữu ích nữa, nếu bạn muốn biết lúc nào đang mấy giờ, hãy gõ “time” và Google sẽ trả lời ngay cho bạn biết thời gian tại vị trí của bạn lúc này. Hơn thế, nếu gõ “time in tên_thành_phố” sẽ giúp bạn tra cứu thời gian tại bất cứ đâu. Tương tự là với “weather” và “weather in tên_thành_phố” cho các thắc mắc về thời tiết.


Làm toán và đổi đơn vị: Thay vì dùng các máy tính chuyên dụng, bạn dễ dàng giải quyết các phép toán đơn giản như cộng trừ nhân chia với Google, ví dụ: “2 x 2 + (4 x 5)” sẽ cho kết quả là 24. Không chỉ có vậy, bạn còn có thể chuyển đổi đơn vị tính toán, ví dụ như “3 meters in yards” sẽ trả lời cho bạn là “3 meters = 3.2808399 yards” (3 mét bằng 3,2808399 yard) và còn rất nhiều đơn vị khác nữa được hỗ trợ như khối lượng, thể tích, khoảng cách… rất tuyệt đúng không nào!


Thêm vào các ký hiệu: Sử dụng linh hoạt các ký hiệu sẽ giúp bạn tìm kiếm nhanh chóng và chính xác hơn hẳn. Cụ thể, dấu “~” đằng trước cụm từ tìm kiếm sẽ cho kết quả là các thông tin liên quan, dấu “+” để đảm bảo từ của bạn xuất hiện trong các trang tìm được. Ngoài ra, dùng dấu “*” ở cuối để Google tự động điền đủ cho bạn cụm từ bạn không biết kết thúc thế nào, hoặc “OR” để sử dụng toán tử logic.


Tìm kiếm theo file: Nếu bạn chỉ muốn tìm các tài liệu hay file cố định thì Google hẳn là sự lựa chọn số một. Theo đó, chỉ việc thêm “filetype: tên_kiểu_file” vào sau cụm từ cần tìm, Google sẽ gửi tới bạn những lời gợi ý chính xác. Có rất nhiều kiểu file ở đây như Acrobat (PDF), Word (DOC), Text (RTF và TXT), Excel (XLS) và PowerPoint (PPT)...


Tìm kiếm định nghĩa: Phần này dành cho những teen muốn tìm kiểu khái niệm của các từ, cụm từ mình chưa hiểu. Cách làm là bạn hãy gõ “define: từ_muốn_tra” lên thanh tìm kiếm và Google sẽ đưa về những kết quả chuẩn xác nhất tại rất nhiều khía cạnh, kể cả tục ngữ, từ viết tắt, thuật ngữ…


Gõ “google” hộ người khác: Nếu ai đó bạn quen “gà” tới mức không biết sử dụng Google? Hãy giúp họ bằng cách truy cập vào http://lmgtfy.com/, gõ cụm từ cần tìm cho bạn mình, sau đó hệ thống sẽ trả về cho bạn 1 đường link (liên kết) ở phía dưới, copy link này và gửi cho người bạn ấy. Tiếp theo, khi đối phương nhấp vào liên kết, trang web mới sẽ mở ra với những hướng dẫn chi tiết để họ có thể hiểu được cách thao tác, đồng thời là trang kết quả mong muốn – rất thú vị đấy nha.
---------------------
thiết kế nội thất
  Share Topic     
Chuyên tư vấn thiết cung cấp đồ nội thất
http://www.famifurniture.com.vn/
Back to Top
oceancity.vn View Drop Down
New men
New men


Joined: 25 June 2011
Online Status: Offline
Posts: 7
  Quote oceancity.vn Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 June 2011 at 16:07
Cách tìm kiếm có rất nhiều. Bạn có thể tìm theo cú pháp "từ khóa", hoặc từ khóa, hoặc cụm từ khóa "từ khóa" website.
Back to Top
 Post Reply Post Reply

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 1.125 seconds.
[Free Express Edition]
Copyright ©2001-2009 Web Wiz
Support: raovatphanmem Support: Info hanoi software
Online(s): 133.
Visitors Counter:37788465, AVERAGE/day(3688) is: 10246
Begin count is day 02/16/2009

You are browsing this site with: CCBot/2.0 (https://commoncrawl.org/faq/)
Your IP address is: 52.206.226.77
The DNS lookup of the IP address is: 52.206.226.77
The method used to call the page: GET
The server's domain name: sieuhotro.com
The link
BaoKyNam Viêm gan b Thẩm mỹ viện Hoa Kỳ