Sieu ho tro Homepage
Forum Home Forum Home > Health, life > Tư vấn Dinh dưỡng, sức khỏe, sinh sản
  New Posts New Posts RSS Feed - Ý nghĩa mâm áo v£i là gì?
  FAQ FAQ  Forum Search   Events   Register Register  Login Login


Ý nghĩa mâm áo v�£i là gì?

 Post Reply Post Reply
Author
Message
docungxcch View Drop Down
Lieutenant
Lieutenant
Avatar

Joined: 06 June 2020
Location: Ho CHi Minh
Status: Offline
Points: 60
Post Options Post Options   Thanks (0) Thanks(0)   Quote docungxcch Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: Ý nghĩa mâm áo v�£i là gì?
    Posted: 29 June 2020 at 14:54

Trong một số dầy tháng, nhất là các đầy tháng ở miền tây, ngoài cúng đầy tháng bé trai cần những gì … thì người ta còn hay trao một mâm đựng áo v�£i hay trang sức. Ý nghĩa mâm áo v�£i là gì cũng như còn điều gì về mâm qu�£ đặc biệt này mà ta cần biết? H�£y cùng tìm hiểu sau đây nhé.

Tham kh�£o mâm cúng đầy tháng bé trai gái thêm tại cửa hàng:

 https://xoichecohoa.com/cung-day-thang-be-trai-gom-nhung-gi/

Ý nghĩa mâm áo v�£i là gì?

Trong các lễ nạp tài trước lễ cưới, người nhà trai ph�£i chuẩn bị các mâm qu�£ đựng lễ vật để đem sang nhà gái rước dâu về làm lễ cưới chính. Lễ nạp tài này đư�£c diễn ra trong sự chúc phúc của ông bà tổ tiên cũng như toàn bộ họ hàng thân thích của hai bên gia đình. Thường thì các lễ vật có trong mâm qu�£ đều là những món có ý nghĩa chúc phúc và quen thuộc với văn hóa của người việt. Tiêu biểu như trầu cau tư�£ng trưng cho sự chung thủy, xôi gà tư�£ng trưng cho sự sung túc trên nền t�£ng văn hóa lúa nước truyền thống… Cũng không hiếm trường h�£p nhiều gia đình chuẩn bị thêm c�£ một mâm đựng áo dài v�£i, có thể kèm thêm các món nữ trang.

Thông thường thì phía nhà trai sẽ chuẩn bị một bộ áo dài cho cô dâu, bộ áo đư�£c xêp gọn trong mâm áo v�£i. Phía nhà gái sẽ nhận qu�£ trước rồi mới đem bộ áo dài này cho cô dâu mới đang đ�£i ở bên trong. Cô dâu sẽ mặc chiếc áo này rồi mới ra mặt để chào quan viên hai họ. Mâm áo v�£i này thể hiện sự quan tâm của nhà chồng dành cho cô dâu, ngụ ý rằng khi về nhà chồng, cô dâu sẽ đư�£c họ quan tâm, chăm sóc, có đư�£c một cuộc sống lứa đôi yên ổn và hạnh phúc. Mâm v�£i còn kèm một số nữ trang, đây cũng đư�£c xem là số vốn giúp v�£ chồng trang tr�£i cho những khó khăn ban đầu.

cung day thang

Cách chuẩn bị một mâm áo v�£i

-        Đầu tiên, ph�£i chọn đư�£c một bộ áo dài v�£i nền n�£, h�£p với tính chất truyền thống của ngày cưới. Áo sẽ đư�£c may đo sẵn để vừa vặn như ý cô dâu.

-        Các món nữ trang đi kèm với mâm áo v�£i có thể dùng làm sính lễ là những trang sức truyền thống như những chiếc kiềng vàng, hoa tai, lắc, nhẫn ngọc, trâm cài, vv…

Mâm áo v�£i thể hiện đư�£c sự quan tâm mà nhà trai dành cho cô dâu mới. Mong muốn đòn chào một thành viên mới trong gia đình để cùng con trai mình đi qua những buồn vui của cuộc sống v�£ chồng. Hy vọng những thông tin trên đ�£ gi�£i đáp đư�£c câu hỏi “ý nghĩa mâm áo v�£i là gì” của các bạn. Chúc cho lễ cưới của bạn sẽ thật suôn sẻ cùng mâm áo v�£i nhé.


xcch
Back to Top
Sponsored Links


Back to Top
 Post Reply Post Reply
  Share Topic   

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down

Forum Software by Web Wiz Forums® version 12.03
Copyright ©2001-2019 Web Wiz Ltd.

This page was generated in 0.047 seconds.
bao ky nam , Thuoc nam ky dieu
chu ky so