Sieu ho tro Homepage
Forum Home Forum Home > General Information > Nội quy diễn đàn
  New Posts New Posts RSS Feed - NỘI QUY DIỄN ĐÀN
  FAQ FAQ  Forum Search   Events   Register Register  Login Login


NỘI QUY DIỄN ĐÀN

 Post Reply Post Reply
Author
Message
Poster View Drop Down
Guest
Guest
Avatar

Joined: 23 January 2008
Status: Offline
Points: 378
Post Options Post Options   Thanks (0) Thanks(0)   Quote Poster Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: NỘI QUY DIỄN ĐÀN
    Posted: 18 September 2008 at 14:59
sieuhotro (sieuhotro.com) là Diễn đàn tự nguyện đư�£c lập ra với mục đích làm nơi giao lưu, trao đổi của những người yêu thích xe hơi. Mọi người, không có bất kỳ sự phân biệt hoặc hạn chế nào, đều có thể đăng ký làm thành viên của Diễn đàn và ph�£i tuân thủ các quy định sau:

A. MỤC ĐÍCH - PHẠM VI ÁP DỤNG – NGÔN NGỮ:

I- Mục đích:
- Xây dựng quy định, quy tắc về việc gia nhập, cách thức ứng xử, trao đổi và xử lý thông tin cho các thành viên khi tham gia diễn đàn.
- Hướng dẫn các thành viên thực hiện các quy định của Nội quy – Quy chế diễn đàn.

II- Phạm vi áp dụng:
Áp dụng đối với tất c�£ những thành viên tham gia mạng x�£ hội sieuhotro.

III- Ngôn ngữ sử dụng:
Sử dụng tiếng Việt có dấu là ngôn ngữ chính khi tham gia đăng bài trên Diễn đàn. Đối với thành viên là người nước ngoài hoặc người Việt Nam sinh sống ở nước ngoài không sử dụng thành thạo bộ gõ tiếng Việt có thể đăng bài bằng tiếng Việt không dấu ( Khi đư�£c Ban Điều Hành cho phép) hoặc sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 trên Diễn đàn.

B. NỘI DUNG:

I- Thành viên tham gia diễn đàn không đư�£c phép thực hiện những điều sau:


1. L�£i dụng trang thông tin điện tử cá nhân để cung cấp, truyền đi hoặc đặt đường liên kết trực tiếp đến những thông tin vi phạm các quy định tại Điều 6 Nghị định 97.
2. Truyền bá các tác phẩm báo chí, tác phẩm văn học, nghệ thuật, các xuất b�£n phẩm vi phạm các quy định của pháp luật về báo chí, xuất b�£n.
3. Sử dụng những thông tin, hình �£nh của cá nhân mà vi phạm các quy định tại điều 31, Điều 38 Bộ luật dân sự.
4. Tạo thông tin gi�£ mạo cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp khác; Thông tin sai sự thật xâm hại đến quyền và l�£i ích h�£p pháp của tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân.
5. Sử dụng, cung cấp thông tin vi phạm các quy định về sở hữu trí tuệ, về giao dịch thương mại điện tử và các quy định khác của pháp luật hiện hành.
6. Không nêu rõ xuất xứ nguồn tin khi đăng, phát trên mạng x�£ hội;
7. Không ghi rõ họ, tên thật hoặc bút danh của tác gi�£, nhóm tác gi�£ của tin, bài khi sử dụng để đăng, phát trên mạng x�£ hội;
8. Tiết lộ bí mật đời tư của cá nhân và bí mật khác theo quy định pháp luật;
9. Công bố tài liệu, thư riêng của cá nhân khi chưa đư�£c sự đồng ý của chủ sở hữu h�£p pháp tài liệu, bức thư đó, trừ trường h�£p pháp luật có quy định khác;
10. Đăng, phát �£nh của cá nhân mà không đư�£c sự đồng ý của người đó, trừ các trường h�£p pháp luật có quy định khác.
11. Miêu t�£ tỷ mỉ (c�£ về nội dung và đăng t�£i hình �£nh) những hành động dâm ô, hành vi tội ác, tai nạn rùng r�£n; những hình �£nh ph�£n c�£m, thiếu tính nhân văn, cung cấp nội dung, hình �£nh, tranh khỏa thân có tính chất kích dâm, thiếu thẩm mỹ, không phù h�£p với thuần phong mỹ tục Việt Nam... trong các tin, bài, �£nh;
12. Đăng, phát thông tin về những chuyện thần bí gây hoang mang trong x�£ hội, �£nh hưởng xấu đến trật tự, an toàn x�£ hội và sức khỏe cộng đồng;
13. Đăng, phát thông tin về thân nhân và các mối quan hệ của cá nhân trong các vụ án, vụ việc tiêu cực khi không có căn cứ chứng minh những thân nhân và các mối quan hệ đó liên quan đến vụ án, vụ việc tiêu cực hoặc chưa có kết luận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
14. Quy kết tội danh khi chưa có b�£n án của tòa án;
15. Sử dụng hình �£nh b�£n đồ Việt Nam nhưng không thể hiện hoặc thể hiện không đúng chủ quyền quốc gia;
16. Đăng, phát thông tin �£nh hưởng đến sự phát triển bình thường về thể chất và tinh thần của trẻ em;
17. Đăng, phát thông tin về nội dung và hình �£nh những s�£n phẩm rư�£u (trên 15 độ) và thuốc lá.
18. Không thực hiện việc đăng, phát ý kiến ph�£n hồi của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến tác phẩm báo chí hoặc ph�£n hồi không đúng thời điểm theo quy định pháp luật.
19. Đăng, phát thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm danh dự, uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân;
20. Đăng, phát tin, bài, �£nh kích động bạo lực, tuyên truyền lối sống đồi trụy.
21. Đăng, phát thông tin có nội dung xuyên tạc, phỉ báng, phủ nhận chính quyền nhân dân, bịa đặt gây hoang mang trong Nhân dân, gây chiến tranh tâm lý nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự;
22. Đăng, phát thông tin có nội dung kích động chiến tranh nhằm chống lại độc lập, chủ quyền và toàn vẹn l�£nh thổ nước Cộng hòa x�£ hội chủ nghĩa Việt Nam nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự;
23. Đăng, phát thông tin xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng, xúc phạm dân tộc, anh hùng dân tộc nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự;
24. Đăng, phát thông tin gây hằn thù, kỳ thị, chia rẽ, ly khai dân tộc, xâm phạm quyền bình đẳng trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam, gây chia rẽ các tầng lớp nhân dân, giữa Nhân dân với chính quyền nhân dân, với lực lư�£ng vũ trang nhân dân, với tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - x�£ hội, gây chia rẽ người theo tôn giáo với người không theo tôn giáo, giữa người theo các tôn giáo khác nhau, chia rẽ các tín đồ tôn giáo với chính quyền nhân dân, với tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - x�£ hội nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự;
25. Đăng, phát thông tin xúc phạm niềm tin tín ngưỡng, tôn giáo, phá hoại việc thực hiện chính sách đoàn kết quốc tế nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự;
26. Đăng, phát thông tin tác phẩm báo chí đ�£ bị đình chỉ phát hành, thu hồi, tịch thu, cấm lưu hành, gỡ bỏ, tiêu hủy hoặc nội dung thông tin mà cơ quan báo chí đ�£ có c�£i chính.
27. Không đư�£c có bất kỳ hành vi nào nhằm đăng nhập trái phép hoặc tìm cách đăng nhập trái phép cũng như gây thiệt hại cho hệ thống máy chủ của hệ thống. Mọi hành vi này đều bị xem là những hành vi phá hoại tài s�£n của người khác và sẽ tước bỏ mọi quyền l�£i cũng như sẽ bị truy tố trước pháp luật nếu cần thiết.
28. Khi tiếp xúc với người dùng khác, bạn không đư�£c quấy rối, chửi bới, làm phiền hay có bất kỳ hành vi thiếu văn hóa nào đối với người dùng khác.
29. Tuyệt đối nghiệm cấm việc xúc phạm, nhạo báng người khác dưới bất kỳ hình thức nào (nhạo báng, chê bai, kỳ thị tôn giáo, giới tính, sắc tộc…).
30. Tuyệt đối nghiêm cấm mọi hành vi mạo nhận hay cố ý làm người khác tưởng lầm mình là một người dùng khác. Mọi hành vi vi phạm sẽ bị xử lý hoặc tước bỏ tài kho�£n.
31. Phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm nhập vào các dữ liệu của hệ thống cũng như hệ thống máy chủ.
32. Tuyệt đối nghiêm cấm mọi hành vi tuyên truyền, chống phá và xuyên tạc chính quyền, thể chế chính trị, và các chính sách của nhà nước… Trường h�£p phát hiện, không những bị xóa bỏ tài kho�£n mà chúng tôi còn cơ thể cung cấp thông tin của người đó cho các cơ quan chức năng để xử lý theo pháp luật.
33. Tuyệt đối không hỏi đáp, bàn luận về các vấn đề chính trị.
34. Đưa lên Diễn đàn những thông tin, hình �£nh có tính kích dục, bạo lực, vi phạm thuần phong mỹ tục và các vấn đề liên quan tới chính trị, tôn giáo, sắc tộc hoặc các thông tin cá nhân liên quan tới một thành viên khác khi chưa đư�£c sự đồng ý của chính cá nhân thành viên đó.
35. Viết tục, chửi thề trên Diễn đàn.
36. Viết bài hay tin nhắn có ý xúc phạm, đ�£ kích, lăng mạ, bôi nhọ danh dự đối với cá nhân, tổ chức khác hoặc khiêu khích, gây sự có dụng ý nhằm chia rẽ nội bộ Diễn đàn.
37. Sử dụng tên, thương hiệu, logo và các dấu hiệu khác thuộc sở hữu của các tổ chức, cá nhân khác làm tên đăng ký, �£nh đại diện (avatar) nếu không đư�£c phép của chính tổ chức, cá nhân đó.
38. Các quy định chung về việc đặt tên nick và biểu tư�£ng (avatar) như sau:
- Không đặt tên và tạo biểu tư�£ng liên quan đến các danh nhân, tên của các vị l�£nh dạo Đ�£ng và Nhà nước.
- Không đặt tên và tạo biểu tư�£ng có nội dung ph�£n động, bài xích tôn giáo, khiêu dâm, bạo lực, đi ngư�£c lại thuần phong mỹ tục, truyền thống và văn hóa Việt Nam.
Không đặt tên và tạo biểu tư�£ng có nội dung xúc phạm, khích bác đến người khác dưới bất kỳ hình thức nào.
- Không đặt tên và tạo biểu tư�£ng có nội dung phá rối hay làm mất uy tín Diễn đàn sieuhotro.com
- Không đặt tên và tạo biểu tư�£ng tên kẻ xấu (trùm khủng bố, phát xít).
- Không đặt tên gần giống với các tên mặc định của Ban Điều hành Diễn đàn như Admin, Mod.... tên nick có ký tự đầu là sieuhotro, OF, ký tự đăc biệt.
- Không đặt tên hiển thị giống hay gần giống với các nick đ�£ có trên diễn đàn, trong trường h�£p này, Ban Điều hành sẽ thông báo đến thành viên mới và đề nghị chọn nick khác.
- Không để chữ ký có ngôn ngữ nhạy c�£m, không phù h�£p nội quy diễn đàn, nội dung nhạy c�£m về chính trị, văn hoá, x�£ hội, tôn giáo.
39. Sử dụng cùng lúc từ 2 tên đăng ký trở lên (ngoại trừ những trường h�£p đặc biệt do Qu�£n trị viên Diễn đàn cho phép).
40. Dùng cỡ chữ lớn, chữ in, tô màu hoặc bôi đậm c�£ bài viết.
41. Mở một chủ đề mới trùng lặp nội dung với một chủ đề đ�£ tồn tại từ trước trên Diễn đàn.
42. Mở cùng lúc nhiều từ 2 bài viết với cùng một nội dung; mở nhiều bài viết có nội dung tương tự ở các Diễn đàn(box) khác nhau.
43. Cố tình lái chủ đề đang th�£o luận sang một hướng khác. Trong trường h�£p thấy cần phát triển nội dung th�£o luận sang một hướng khác, ph�£i mở một chủ đề mới để th�£o luận.
44. Spam đối với các chủ đề đang th�£o luận. Các hành vi sau đây đư�£c coi là spam và ngay lập tức bị ban qu�£n trị thu hồi tên đăng ký: 1. Bài viết có nội dung hoàn toàn không ăn nhập với chủ đề đang th�£o luận; 2. Bài viết không rõ nghĩa; 3. Bài viết có ý trêu chọc, khích bác, đùa c�£t, thiếu nghiêm túc. 4. Bài viết đư�£c copy & paste lặp lại một nghĩa trong một thớt, hoặc nhiều thớt.
45. Qu�£ng cáo, môi giới, bán hàng trên các diễn đàn công cộng hoặc trong trang trang cá nhân (profile).
46. Đưa những thông tin mang tính võ đoán, thiếu căn cứ hoặc không chính xác lên diễn đàn
47. Kết luận về chất lư�£ng s�£n phẩm hoặc uy tín của một tổ chức, công ty, cá nhân khác trong khi chưa có chứng cứ rõ ràng.
48. Đ�£ kích công khai hoặc c�£t nh�£, xúc phạm đối với những người điều hành diễn đàn trên các chủ đề công cộng.
49. Chỉ đư�£c phép mua-bán, qu�£ng cáo trong khu vực cho phép(Thông tin thị trường rao vặt).

II- Thành viên tham gia diễn đàn có trách nhiệm thực hiện những quy định sau:
1. Khai báo đầy đủ thông tin trong form đăng ký; Tự b�£o qu�£n mật khẩu và các thông tin riêng tư.
2. Tuân thủ nội quy diễn đàn và các thông báo của Ban qu�£n trị Diễn đàn.
3. Tôn trọng các thành viên khác, thể hiện thái độ lịch sự, nghiêm túc, có văn hóa trong trao đổi, th�£o luận trên Diễn đàn.
4. Sử dụng chữ ký ngắn gọn (không vư�£t quá 1 dòng). Không sử dụng hình �£nh làm chữ ký; không bôi đậm, đánh dấu màu hoặc dùng font chữ lớn trong chữ ký. Ngoại trừ các trường h�£p đư�£c Ban Qu�£n trị cho phép.
5. Đăng bài viết đúng nơi quy định.
6. Thận trọng trong việc đưa ra các ý kiến tư vấn đối với thành viên khác hoặc bình luận, nhận định về bài viết của thành viên khác.
7. Tôn trọng b�£n quyền tác gi�£. Khi sử dụng, trích dẫn hoặc dịch tài liệu, thông tin từ một nguồn khác, cần dẫn nguồn, chú thích rõ ràng về tác gi�£, xuất xứ tài liệu gốc.
8. Thành viên đư�£c sử dụng hình �£nh lên để minh họa cho những vấn đề cần trình bày. Dung lư�£ng mỗi �£nh upload trực tiếp lên diễn đàn hạn chế không vư�£t quá 20Mb/ �£nh (tối đa 30 �£nh đính kèm). Khuyến khích thành viên sử dụng công cụ upload �£nh của Diễn đàn.
9. Giúp Ban Qu�£n trị Diễn đàn phát hiện những trường h�£p vi phạm nội quy hoặc có các hành vi không phù h�£p với tiêu chí của Diễn đàn bằng cách nhấn báo cáo (report) để thông báo với Ban Qu�£n trị.

III- Qu�£n trị diễn đàn:
1. Qu�£n trị diễn đàn là các Admin và Mod. Admin là những người chịu trách nhiệm cao nhất về nội dung và các hoạt động khác của Diễn đàn. Mod là những qu�£n trị viên tình nguyện, đư�£c phân công qu�£n trị một hoặc một số khu vực nhất định của diễn đàn. Các admin và mod có quyền kiểm duyệt, chỉnh sửa, xóa, di chuyển bài viết và áp dụng các biện pháp xử lý đối với thành viên vi phạm.
2. sieuhotro áp dụng chế độ kiểm duyệt trước về mặt nội dung đối với những bài viết chứa các từ khoá nhạy c�£m, các từ khoá vi phạm nội quy Diễn đàn hoặc vi phạm các quy định về qu�£n lý đối với mạng x�£ hội.
3. Trong tất c�£ các trường h�£p, căn cứ quy định của Diễn đàn, các Admin và Mod có quyền chỉnh sửa, hoặc xóa một phần và toàn bộ bài viết, hoặc di chuyển bài viết sang một chủ đề khác phù h�£p mà không cần thông báo trước đối với tác gi�£ bài viết.
4. Từ chối hoặc xóa các nick dùng các tên truy cập không phù h�£p như: tên vĩ nhân, l�£nh đạo các cơ quan tổ chức của Nhà nước, tên dung tục, khiêu khích hoặc bị luật pháp cấm dù bằng bất kỳ ngôn ngữ nào, tên có phần "sieuhotro" trong tên hay có chứa các ký tự không thuộc hệ La-tinh.

VI- Các hình thức xử lý vi phạm:
1. Hình thức xử lý cấp 1: C�£nh cáo nếu thành viên vi phạm lần đầu hoặc khóa tài kho�£n 10 ngày, áp dụng bao gồm nhưng không giới hạn đối với các hành vi sau:

- Công kích, xuyên tạc, xúc phạm nhân phẩm các thành viên khác.
- Đăng t�£i video, âm thanh, truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy.
- Các hình �£nh video đư�£c đăng t�£i có tính chất nhạy c�£m, khiêu g�£i, dung tục.

2. Hình thức xử lý cấp 2: C�£nh cáo nếu thành viên vi phạm lần đầu hoặc khóa tài kho�£n 30 ngày, áp dụng bao gồm nhưng không giới hạn đối với các hành vi sau:
- Hành vi giao tiếp: khiêu dâm ở mức độ nhẹ, nhắn tin rác, kích động các thành viên khác đến các Nhóm th�£o luận để gây rối hoặc tuyên truyền những thông tin vi phạm.
- Qu�£ng cáo: Thành viên sử dụng s�£n phẩm với mục đích qu�£ng cáo, tuyên truyền, mua bán và truyền bá hàng hoá, dịch vụ bị cấm, trong trường h�£p này tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng sẽ áp dụng hình lý 2 hoặc 3.
- Xâm phạm riêng tư: Sử dụng hình �£nh cá nhân của người khác, công khai những tư liệu cá nhân và những thông tin của khác như danh tính, địa chỉ, số điện thoại mà chưa đư�£c sự đồng ý và tiến hành gọi điện quấy nhiễu hoặc khích động người khác quấy nhiễu.
- Công kích người khác: Sử dụng hình �£nh, thông tin, âm thanh hoặc video, xúc phạm, đưa thông tin xuyên tạc, vu khống, nhạo báng, xúc phạm uy tín tới tổ chức, cá nhân.
- Vi phạm b�£n quyền: Ăn cắp các nội dung, sao chép hoặc trích dẫn mà không đư�£c phép sử dụng b�£n quyền của tác gi�£.

3. Hình thức xử lý cấp 3: Khóa tài kho�£n 180 ngày, áp dụng bao gồm nhưng không giới hạn đối với các hành vi sau:
- Phá hoại hệ thống Diễn đàn sieuhotro: Người sử dụng l�£i dụng việc sử dụng s�£n phẩm để xâm nhập vào hệ thống máy chủ nhằm phá hoại s�£n phẩm hoặc c�£n trở việc truy cập thông tin. Người sử dụng sử dụng công cụ kỹ thuật nhằm tăng điểm uy tín, spam chat.
- Sử dụng Diễn đàn th�£o luận hay Hoạt động nhóm để lôi kéo tổ chức hội họp offline thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

4. Hình thức xử lý cấp đặc biệt: Khóa vĩnh viễn đư�£c áp dụng bao gồm nhưng không giới hạn đối với các loại hình vi phạm về nội dung theo Nghị định 72/2013/NĐ-CP:
Và các hành vi sau:
- Người sử dụng có hành vi l�£i dụng mạng x�£ hội sieuhotro nhằm chống phá nước Cộng Hòa X�£ Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Hành vi này bao gồm việc Người sử dụng đặt Tên tài kho�£n/ Tên thành viên trùng tên với các vĩ nhân, các vị anh hùng của dân tộc, các vị l�£nh đạo của Đ�£ng và Nhà nước, hoặc người dùng có sử dụng hình �£nh, video, phát ngôn … có chứa thông tin bàn luận về vấn đề chính trị hoặc tiết lộ bí mật nhà nước Cộng hòa X�£ hội Chủ nghĩa Việt Nam.
- Thông tin, hình �£nh, video khiêu dâm: Người sử dụng đăng t�£i hình �£nh, âm thanh, video khiêu dâm, chat sex hoặc tuyên truyền các các nội dung khiêu dâm.
- Thông tin cá cư�£c, cờ bạc: L�£i dụng sieuhotro, người dùng đăng t�£i nội dung thông tin, hình �£nh, âm thanh, video chứa thông tin để tổ chức các hình thức cá cư�£c, cờ bạc hoặc các thỏa thuận liên quan đến tiền, hiện kim, hiện vật.
- Lan truyền thông tin lừa đ�£o: Sử dụng văn b�£n, hình �£nh, âm thanh hoặc video có chứa thông tin lừa đ�£o: gi�£ làm các tổ chức, cá nhân; gian lận, lừa đ�£o tài s�£n của người khác hoặc tài kho�£n sieuhotro.

V- CẢNH BÁO RỦI RO CHO NGƯỜI DÙNG TRÊN sieuhotro.com

1. Những rủ ro khi lưu trữ, trao đổi và chia sẻ thông tin trên mạng
Diễn đàn sieuhotro cho phép thành viên đăng t�£i, trao đổi và chia sẻ nội dung thông tin không vi phạm các quy định tại Điều 5 Nghị định 72/2013/NĐ-CP . Thành viên giữ mọi quyền sở hữu trí tuệ với nôi dung thông tin đó. Tuy nhiên, chúng tôi không đ�£m b�£o những thông tin thành viên đăng t�£i lên Diễn đàn sieuhotro là đ�£m b�£o về quyền sở hữu trí tuệ và cũng không có trách nhiệm về rủi ro khi thành viên sao lưu chia sẻ thông tin trên mạng. Tuy nhiên, Chúng tôi sẽ có trách nhiệm c�£nh báo với thành viên khi phát hiện và có căn cứ chứng minh rằng những thông tin đư�£c đăng t�£i trên Diễn đàn sieuhotro không đ�£m b�£o về an toàn thông tin và có biện pháp xử lý thích h�£p, nhằm ngăn chặn việc sao lưu và phát tán rộng r�£i trên mạng.

Để thuận tiện cho việc sử dụng của thành viên, Diễn đàn sieuhotro có thể cung cấp cho thành viên một số liên kết đến các website khác. Các website liên kết này không thuộc quyền sở hữu của mạng x�£ hội trực tuyến Diễn đàn sieuhotro, do đó mạng x�£ hội trực tuyến Diễn đàn sieuhotro sẽ không chịu trách nhiệm về mọi thông tin, dịch vụ và nội dung của những Website này. Do vậy chúng tôi khuyến cáo thành viên: việc truy cập đến các website liên kết này này hoàn toàn có thể gặp rủi ro, thành viên nên cân nhắc trước khi thực hiện việc truy cập, chia sẻ hoặc đăng t�£i các thông tin liên quan đến các website này. Người dùng chịu hoàn toàn trách nhiệm trong việc sử dụng và khai thác các Website liên kết này.

Khi thành viên chia sẻ thông tin trên Diễn đàn sieuhotro, do tốc độ lan truyền nhanh và rộng r�£i của mạng x�£ hội, thành viên không thể kiểm soát đư�£c những thông tin mà mình đ�£ chia sẻ sẽ đến đư�£c những thành viên nào khác. Những thông tin này ngay lập tức sẽ trở thành thông tin công cộng , từ chỗ là thông tin riêng tư sẽ bị chia sẻ và phổ biến rộng r�£i. Điều này có thể dẫn đến việc �£nh hưởng ủy tín, danh dự hoặc bị tổn thương cá nhân cho thành viên.

Thành viên thường cập nhật thông tin trong phần tiểu sử, �£nh, cập nhật trạng thái và bình luận, những thông tin này có chiều hướng tăng dần và thường xuyên đư�£c cập nhật liên tục trên Diễn đàn. Chẳng hạn, thành viên có thể để lộ địa chỉ nơi sống, địa điểm và thời gian mà thành viên thường có mặt và vắng mặt. Việc chia sẻ này vô tình tạo điều kiện cho những người có mưu đồ bất chính có đư�£c những thông tin và lên kế hoạch thực hiện trộm cắp, cướp giật, hiếp dâm…dẫn đến những hậu qu�£ đáng tiếc x�£y ra. Ngoài ra, hiện nay tin tặc cũng có xu hướng phát triển và tinh vi hơn, chúng có thể thu thập đầy đủ thông tin về đối tư�£ng tấn công làm tiền đề cho cuộc tấn công, từ cách đặt tên file, mối quan tâm khi mở email, mối quan hệ của nạn nhân/doanh nghiệp trên thế giới mạng. Kẻ tấn công cũng có thể bỏ nhiều tháng để thử đi thử lại một công cụ, một phương thức tấn công sao cho có thể khai thác tận dụng đư�£c một hoặc nhiều lỗ hổng b�£o mật (0-day hoặc các lỗ hổng cá nhân/doanh nghiệp chưa update b�£n vá) trên hệ thống của “nạn nhân”, sau đó hacker có thể chờ vài tháng để kích hoạt các hành động tấn công. Mục đích của chúng có thể là phá hoại hoạt động, quấy rối, làm �£nh hưởng uy tín và danh dự, lừa đ�£o chiếm đoạt tài s�£n của tổ chức, cá nhân hoặc mạo danh tổ chức, cá nhân để lừa đ�£o thành viên khác.

Trước những rủi ro có thể x�£y ra nêu trên, Diễn đàn sieuhotro có thể phân tích nội dung thông tin cá nhân (bao gồm c�£ email) của người sử dụng để thông báo cho thành viên những tính năng s�£n phẩm có liên quan đến cá nhân, chẳng hạn như kết qu�£ tìm kiếm tùy chỉnh, qu�£ng cáo tùy chỉnh cũng như phát hiện spam và phần mềm độc hại. Phân tích này diễn ra khi nội dung thông tin đư�£c gửi, nhận cũng như lưu trữ.

2. Biện pháp hạn chế rủi ro của Diễn đàn sieuhotro:
Diễn đàn sieuhotro có hệ thống kỹ thuật và nhân sự để kiểm duyệt nội dung đăng gửi, chia sẻ, nếu phát hiện bất kỳ vấn đề vi phạm nào liên quan đến nội dung thông tin trong quá trình người sử dụng đăng t�£i, chúng tôi có biện pháp c�£nh báo ngay lập tức để thành viên chủ động loại bỏ hoặc thay thế nội dung cho phù h�£p.
Trường h�£p thành viên không tự thực hiện loại bỏ thay thế nội dung vi phạm, hệ thống của chúng tôi sẽ tự động loại bỏ hoặc xóa bỏ nội dung và c�£nh báo đến toàn bộ thành viên của Diễn đàn sieuhotro nhằm ngăn chặn kịp thời nội dung không phù h�£p bị chia sẻ trên mạng.

Tuy nhiên, những biện pháp b�£o vệ của Diễn đàn sieuhotro nêu trên không thể đ�£m b�£o đư�£c tuyệt đối những rủi ro không thể x�£y ra đối với thành viên. Diễn đàn sieuhotro khuyến cáo thành viên nên cân nhắc trước khi lưu trữ, chia sẻ, trao đổi, truy cập các thông tin trên mạng x�£ hội nhằm tránh những rủi ro đáng tiếc x�£y ra.

VI- Gi�£i quyết khiếu nại, tranh chấp
1. Cơ chế gi�£i quyết tranh chấp:
Mọi tranh chấp phát sinh giữa các thành viên hoặc nhà cung cấp sẽ đư�£c gi�£i quyết trên cơ sở thương lư�£ng. Trường h�£p không đạt đư�£c thỏa thuận như mong muốn, một trong hai bên có quyền đưa vụ việc ra Tòa án để gi�£i quyết.

Khi tranh chấp phát sinh giữa các thành viên hoặc giữa thành viên với nhà cung cấp dịch vụ trực tiếp, Ban Điều hành Diễn đàn sẽ có trách nhiệm cung cấp cho thành viên thông tin về nhà cung cấp dịch vụ, tích cực hỗ tr�£ thành viên hoặc đại diện thành viên b�£o vệ quyền l�£i và l�£i ích h�£p pháp của mình.

Trong trường h�£p x�£y ra sự cố do lỗi của Diễn đàn, chúng tôi sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp cần thiết để đ�£m b�£o quyền l�£i cho người dùng.

2. Quy trình gi�£i quyết tranh chấp:
- Bước 1: Thành viên mạng x�£ hội khiếu nại về dịch vụ hoặc thông báo các tranh chấp giữa các bên qua email: [email protected] hoặc gửi Đơn khiếu nại về văn phòng OTV Truyền Thông tầng 7 - số 78 Nguyễn Khang - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội
- Bước 2: Bộ phận b�£o vệ quyền l�£i thành viên của mạng x�£ hội sieuhotro.com sẽ tiếp nhận các khiếu nại của thành viên. Bộ phận tiếp nhận và gi�£i quyết khiếu nại có nghĩa vụ xác minh thông tin và tính chất vụ việc. Bộ phận tiếp nhận và gi�£i quyết khiếu nại sẽ phối h�£p với hai bên, và có hướng gi�£i quyết tranh chấp khiếu nại nếu phát sinh giữa các bên ph�£i đư�£c gi�£i quyết trên tinh thần h�£p tác, thỏa thuận, tôn trọng lẫn nhau và theo đúng các quy định của Pháp luật hiện hành
- Bước 3: Trong trường nằm ngoài kh�£ năng và thẩm quyền của sieuhotro.com thì Ban Qu�£n trị sẽ cung cấp các thông tin liên quan đến vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền gi�£i quyết theo quy định của pháp luật.

3. Vai trò và trách nhiệm của các bên trong việc gi�£i quyết tranh chấp, khiếu nại
- Diễn đàn sieuhotro sẽ hỗ tr�£ thành viên bằng việc cung cấp đầy đủ thông tin và các nội dung liên quan đến nhà cung cấp dịch vụ trên mạng x�£ hội.
- Diễn đàn sieuhotro có trách nhiệm tiếp nhận khiếu nại và có biện pháp xử lý kịp thời để gi�£i quyết những mâu thuẫn x�£y ra giữa thành viên và bên thứ ba.
- Diễn đàn sieuhotro có trách nhiệm cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến quá trình giao dịch và có nghĩa vụ bồi thường theo thỏa thuận với thành viên nếu lỗi thuộc về nhà cung cấp dịch vụ.
- Mọi hành động lừa đ�£o, gây mâu thuẫn trên Diễn đàn sieuhotro đều bị lên án và ph�£i chịu trách nhiệm trước pháp luật.
- Nếu thông qua hình thức thỏa thuận mà vẫn không thể gi�£i quyết đư�£c mâu thuẫn phát sinh thì sẽ chuyển cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền can thiệp nhằm đ�£m b�£o l�£i ích h�£p pháp của các bên. Đồng thời Diễn đàn sieuhotro có trách nhiệm hỗ tr�£ Cơ quan pháp luật bằng việc cung cấp thông tin về các bên quá trình điều tra.
- Nhằm định hướng phát triển Diễn đàn sieuhotro là một sân chơi chung lành mạnh, chất lư�£ng, bổ ích và có văn hoá, Ban Điều hành sieuhotro sẽ sửa đổi một phần, hoặc xoá toàn bộ các bài post có nội dung vư�£t quá định hướng phát triển, hoặc vi phạm nội quy của Diễn đàn đ�£ nêu trên.

Nội quy này có hiệu lực kể từ ngày 30/5/2008

Edited by administrator - 29 March 2021 at 18:48
Back to Top
Sponsored Links


Back to Top
 Post Reply Post Reply
  Share Topic   

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down

Forum Software by Web Wiz Forums® version 12.03
Copyright ©2001-2019 Web Wiz Ltd.

This page was generated in 0.078 seconds.
bao ky nam , Thuoc nam ky dieu
chu ky so