Print Page | Close Window

Mâm qu£ ngày cưới cần chuẩn bị gì

Printed From: Sieu ho tro
Category: Health, life
Forum Name: Tư vấn Dinh dưỡng, sức khỏe, sinh sản
Forum Description: Dinh dưỡng, sức khỏe, sinh sản, vị thành niên
URL: http://sieuhotro.com/forum_posts.asp?TID=1150396
Printed Date: 09 August 2020 at 00:54
Software Version: Web Wiz Forums 12.03 - http://www.webwizforums.com


Topic: Mâm qu£ ngày cưới cần chuẩn bị gì
Posted By: docungxcch
Subject: Mâm qu£ ngày cưới cần chuẩn bị gì
Date Posted: 25 June 2020 at 10:39

cúng đầy tháng bé trai đơn gi£n luôn là những hình £nh đẹp và đáng nhớ. Không ngoa khi nói rằng một đám cưới Việt Nam sẽ không thể trọn vẹn nếu thiếu đi tục trao mâm qu£. Nếu như bạn đang lên kế hoạch cho đám cưới của mình và có thắc mắc mâm qu£ ngày cưới cần chuẩn bị gì thì h£y ghi vào sổ tay của mình những thông tin sau đây nhé.

Xem video mâm cúng đầy tháng bé trai gái:

 https://www.youtube.com/watch?v=EJDGFaKbM4A

Tại sao lại cần mâm qu£ vào ngày cưới

Mâm qu£ do nhà trai đem đến nhà gái có ý nghĩa như một phần sính lễ trao cho nhà gái, phụ giúp chi phí cho nhà gái để tỏ chức đám cưới. Các mâm qu£ cũng có ý nghĩa thể hiện sự đầy đủ của nhà trai. Nghi thức trao mâm qu£ đư£c gọi là lễ Nạp tài, lễ Nạp tài đư£c tổ chức trang trọng trong sự hiện diện của hai bên thông gia, trước bàn thờ tổ tiên. Đây là sự chứng giám cho mối duyên của cô dâu và chú rể mới, mong đôi trẻ sẽ m£i m£i thương yêu và hạnh phúc bên nhau. Các lễ vật đựng trong mâm qu£ thường là trầu cau, bánh trái, nữ trang. Lễ vật trong qu£ còn phụ thuộc vào từng vùng miền. Miền bắc thường chuộng số mâm qu£ là 5 hoặc 7 mâm trong khi miền nam thích dùng số mâm chẵn như 4, 6, 8 mâm. Những nhà có điều kiện thì thường đem theo nhiều mâm qu£ hơn.

 

Mâm qu£ ngày cưới cần chuẩn bị gì

 cung day thang

Mâm qu£ trầu cau: theo tích truyện dân gian, trầu cau là biểu tư£ng cho sự chung thủy. Thế nên trong mỗi dịp cưới hỏi, trầu cau nhất thiết là thứ không thể thiếu.

Mâm trái cây: thường là 5 loại trong 1 mâm. Hoa qu£ tư£ng trưng cho sự no đủ, cho sự sinh sôi. Mâm trái cây thay cho lời chúc “con đàn cháu đống” dành cho đôi v£ chồng mới.

Mâm bánh ngọt: tùy theo từng nơi, có thể dùng bánh xu xê, bánh cốm hay bánh kem. Bánh ngọt tư£ng trưng cho mong muốn nàng dâu mới sẽ thật đ£m đang, biết nấu các món ngon cho gia đình.

Mâm xôi gấc và gà: xôi gấc thịt gà là món tiêu biểu cho nền văn minh lúa nước. Mâm qu£ này là lời nhắc nhở về nguồn cội. Bên cạnh đó, gà còn tư£ng trưng cho sự no đủ và màu gấc đỏ tư£ng trưng cho may mắn.

Mâm trà rư£u: trà rư£u là những món đư£c đặt trên bàn thờ. Hương vị nồng ấm của trà và rư£u tư£ng trưng cho sự phong phú, mùi vị và sắc màu mới của cuộc sống lứa đôi.

Mâm nữ trang: tư£ng trưng cho sự sung túc. Đây cũng là quà để v£ chồng làm vốn liếng cho cuộc sống.

Hy vọng những thông tin trên đ£ giúp gi£i đáp thắc mắc mâm qu£ ngày cưới cần chuẩn bị gì của các bạn. Mong các bạn sẽ có đư£c một lễ cưới thật trang trọng và đủ đầy.

 

III. THÔNG TIN LIÊN HỆ CÔ HOA XÔI CHÈ:

Xôi chè cô Hoa: 0164.221.6392  – 090.6606.377

Địa chỉ liên hệ: nhà số 27/171, đường Điện Biên Phủ, P.15, Bình Thạnh, TPHCM
-------------
xcchPrint Page | Close Window

Forum Software by Web Wiz Forums® version 12.03 - http://www.webwizforums.com
Copyright ©2001-2019 Web Wiz Ltd. - https://www.webwiz.net