Print Page | Close Window

Công thức nấu món chè tổ yến huyết t�

Printed From: Sieu ho tro
Category: Health, life
Forum Name: Tư vấn Dinh dưỡng, sức khỏe, sinh sản
Forum Description: Dinh dưỡng, sức khỏe, sinh sản, vị thành niên
URL: http://sieuhotro.com/forum_posts.asp?TID=1150428
Printed Date: 19 April 2024 at 14:13
Software Version: Web Wiz Forums 12.03 - http://www.webwizforums.com


Topic: Công thức nấu món chè tổ yến huyết t�
Posted By: mintmintonline
Subject: Công thức nấu món chè tổ yến huyết t�
Date Posted: 27 February 2022 at 12:12

Chè tổ yến huyết tứ quý món ăn cao cấp dành cho giới thư�£ng lưu bây giờ. Chè yến huyết đư�£c làm trong kho�£ng tổ yến huyết quý th�£ng hoặc nên mức giá sẽ rất đắt đỏ cao hơn các mẫu yến bình thường.

Chè tổ yến huyết tứ quý

Yến sào là tổ của loài chim yến biển, một trong các thực phẩm quý h�£n hữu mà 1 số l�£nh h�£i đ�£o của Việt Nam như Qu�£ng Nam - Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc... Rất may mắn sở hữu đư�£c. Với phổ biến chiếc yến sào: yến địa, yến quan, yến huyết... Trong đấy, yến huyết có giá trị dinh dưỡng và kinh tế cao nhất.

chè huyết yến
chè huyết yến tứ quý

Ngày xưa, việc khai thác tổ yến sào trên những khuông núi cheo leo chỉ bằng công cụ thủ công thô sơ, nên mỗi tai yến đều thấm đậm máu và nước mắt của các người nghèo khổ. Nay việc khai thác đư�£c cơ giới hóa, việc tinh luyện tổ yến cũng đ�£ nâng cấp nên số lư�£ng và chất lư�£ng yến sào Việt Nam nâng lên. Nó đư�£c xuất khẩu tạo nguồn thu lớn. Đồng thời, tại những nhà hàng khách sạn cao cấp, những bữa tiệc thết đ�£i thư�£ng khách... Trong thực đơn có thể đưa vào phục vụ món ăn này. Bài viết giúp bạn tưởng tư�£ng cách thức chế biến, nhằm khi có dịp áp dụng.
Để với 6 chén chè, ta cần: yến huyết 20-30g (loại đ�£ tinh chế), hạt sen 50g, hạt khư khư 50g, hạt bạch qu�£ 50g, củ năng 100g, tuyến phố phèn 250-300g, kho�£ng 1,2 lít nước.

Xem thêm: yến huyết là gì ?

Chuẩn bị Chè yến huyết tứ quý:

thời kì chuẩn bị và nấu kho�£ng 40 phút. Phương pháp nấu như sau:
- Ngâm yến huyết trong nước có hương gừng, nhặt sạch các tạp chất, để ráo.
- Bóc vỏ, soi tim hạt sen, hấp chín mềm, nguyên dạng.
- Bóc vỏ bạch qu�£, lấy hạt, luộc chín.
- Gọt vỏ củ năng, cắt hạt lựu, chần sơ qua nước sôi.
- Luộc chín hạt bo bo.
- Nấu nước và tuyến đường cho hòa tan. Cho những nguyên liệu trên vào, sôi riu riu 1 lúc cho thấm trục đường. Cho yến huyết vào sau rốt, nấu thêm 10 phút trên lửa nhẹ để yến thấm tuyến đường.

lúc hoàn tất, múc chè yến vào chén sứ. Món chè ph�£i đạt: nước chè trong, thơm dậy mùi đặc thù của nguyên liệu; vị chè ngọt thanh; các vật liệu chín, nguyên dạng, ngấm đường.

thông báo liên lạc :
doanh nghiệp TNHH TM SÂM YẾN NHẬT MINH
Địa chỉ: 12 Hồ h�£o hớn, thị trấn Cô Giang, thị x�£ 1, thành thị Hồ Chí Minh.
HOTLINE : 0948262604



Print Page | Close Window

Forum Software by Web Wiz Forums® version 12.03 - http://www.webwizforums.com
Copyright ©2001-2019 Web Wiz Ltd. - https://www.webwiz.net