Print Page | Close Window

Ý nghĩa mâm áo v£i là gì?

Printed From: Sieu ho tro
Category: Health, life
Forum Name: Tư vấn Dinh dưỡng, sức khỏe, sinh sản
Forum Description: Dinh dưỡng, sức khỏe, sinh sản, vị thành niên
URL: http://sieuhotro.com/forum_posts.asp?TID=1150404
Printed Date: 27 October 2021 at 11:26
Software Version: Web Wiz Forums 12.03 - http://www.webwizforums.com


Topic: Ý nghĩa mâm áo v£i là gì?
Posted By: docungxcch
Subject: Ý nghĩa mâm áo v£i là gì?
Date Posted: 29 June 2020 at 14:54

Trong một số dầy tháng, nhất là các đầy tháng ở miền tây, ngoài cúng đầy tháng bé trai cần những gì … thì người ta còn hay trao một mâm đựng áo v£i hay trang sức. Ý nghĩa mâm áo v£i là gì cũng như còn điều gì về mâm qu£ đặc biệt này mà ta cần biết? H£y cùng tìm hiểu sau đây nhé.

Tham kh£o mâm cúng đầy tháng bé trai gái thêm tại cửa hàng:

 https://xoichecohoa.com/cung-day-thang-be-trai-gom-nhung-gi/

Ý nghĩa mâm áo v£i là gì?

Trong các lễ nạp tài trước lễ cưới, người nhà trai ph£i chuẩn bị các mâm qu£ đựng lễ vật để đem sang nhà gái rước dâu về làm lễ cưới chính. Lễ nạp tài này đư£c diễn ra trong sự chúc phúc của ông bà tổ tiên cũng như toàn bộ họ hàng thân thích của hai bên gia đình. Thường thì các lễ vật có trong mâm qu£ đều là những món có ý nghĩa chúc phúc và quen thuộc với văn hóa của người việt. Tiêu biểu như trầu cau tư£ng trưng cho sự chung thủy, xôi gà tư£ng trưng cho sự sung túc trên nền t£ng văn hóa lúa nước truyền thống… Cũng không hiếm trường h£p nhiều gia đình chuẩn bị thêm c£ một mâm đựng áo dài v£i, có thể kèm thêm các món nữ trang.

Thông thường thì phía nhà trai sẽ chuẩn bị một bộ áo dài cho cô dâu, bộ áo đư£c xêp gọn trong mâm áo v£i. Phía nhà gái sẽ nhận qu£ trước rồi mới đem bộ áo dài này cho cô dâu mới đang đ£i ở bên trong. Cô dâu sẽ mặc chiếc áo này rồi mới ra mặt để chào quan viên hai họ. Mâm áo v£i này thể hiện sự quan tâm của nhà chồng dành cho cô dâu, ngụ ý rằng khi về nhà chồng, cô dâu sẽ đư£c họ quan tâm, chăm sóc, có đư£c một cuộc sống lứa đôi yên ổn và hạnh phúc. Mâm v£i còn kèm một số nữ trang, đây cũng đư£c xem là số vốn giúp v£ chồng trang tr£i cho những khó khăn ban đầu.

cung day thang

Cách chuẩn bị một mâm áo v£i

-        Đầu tiên, ph£i chọn đư£c một bộ áo dài v£i nền n£, h£p với tính chất truyền thống của ngày cưới. Áo sẽ đư£c may đo sẵn để vừa vặn như ý cô dâu.

-        Các món nữ trang đi kèm với mâm áo v£i có thể dùng làm sính lễ là những trang sức truyền thống như những chiếc kiềng vàng, hoa tai, lắc, nhẫn ngọc, trâm cài, vv…

Mâm áo v£i thể hiện đư£c sự quan tâm mà nhà trai dành cho cô dâu mới. Mong muốn đòn chào một thành viên mới trong gia đình để cùng con trai mình đi qua những buồn vui của cuộc sống v£ chồng. Hy vọng những thông tin trên đ£ gi£i đáp đư£c câu hỏi “ý nghĩa mâm áo v£i là gì” của các bạn. Chúc cho lễ cưới của bạn sẽ thật suôn sẻ cùng mâm áo v£i nhé.
-------------
xcchPrint Page | Close Window

Forum Software by Web Wiz Forums® version 12.03 - http://www.webwizforums.com
Copyright ©2001-2019 Web Wiz Ltd. - https://www.webwiz.net